Bản tin dự báo thời tiết khu vực CVĐC ngày 21 – 22 tháng 03 năm 201621/03/2016

24h qua, do ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao lục địa biến tính, kết hợp với rìa nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22 – 24 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây, nên  thời tiết của khu vực không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.

Hiện nay, có một bộ phận áp cao lạnh lục địa ở phía bắc tăng cường yếu lệch động nén và làm đầy rãnh thấp có trục ở khoảng 24 – 26 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây.

Đêm 21 ngày 22/3, khu vực chịu ảnh hưởng của rìa nam rãnh thấp phân tích trên nối với vùng áp thấp phía Tây, kết hợp với rìa tây nam lưỡi áp cao lục địa suy yếu và biến tính; áp giảm, độ ẩm thay đổi ít.

Thời tiết các khu vực:

  • Khu vực Đồng Văn – Mèo Vạc:

Nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2. Đêm và sáng trời rét.

images (1) Nhiệt độ thấp nhất: 15 – 17 độ C                     Nhiệt độ cao nhất: 23 – 25 độ C

 Độ ẩm trung bình:85%

  • Khu vực Yên Minh:

Nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2. Đêm và sáng trời rét.                                                                                                

                                                      

images (1)  Nhiệt độ thấp nhất: 16 – 18 độ C              Nhiệt độ cao nhất: 25 – 27 độ C

Độ ẩm trung bình: 85%

 

  • Khu vực vùng Quản Bạ và Bắc Vị xuyên:

Nhiều mây, đêm và sáng sớm có lúc có mưa nhỏ lượng không đáng kể, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2 – 3. Đêm và sáng trời rét.                                                                          

images (1)                           

   Nhiệt độ thấp nhất: 15 – 17 độ C

   Nhiệt độ cao nhất: 24 – 26 độ C        Độ ẩm trung bình: 80%

                    

            Dự báo thời tiết ngày 23/03/2016: Khoảng chiều tối ngày 23/3, khả năng khu vực chịu ảnh hưởng của đợt gió mùa đông bắc kết hợp với rãnh gió tây trên cao. Thời tiết: Mây thay đổi, trưa chiều trời nắng, khoảng từ chiều tối và đêm ngày 23 có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 3. Cần đề phòng gió giật mạnh có thể xảy ra. Từ ngày 24/3 trời chuyển rét đậm.

(Nguồn: Đài khí tượng thủy văn tỉnh Hà Giang)