ĐOÀN ĐẠI BIỂU TỈNH HÀ GIANG THAM DỰ HỘI NGHỊ MẠNG LƯỚI CÔNG VIÊN ĐỊA CHẤT CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG LẦN THỨ 626/09/2019

Hội nghị quốc tế lần thứ 6 về Mạng lưới Công viên địa chất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương diễn ra từ ngày 01/9/2019 đến ngày 08/9/2019 tại Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO Rinjani, Lombok, Indonesia.

image002

Lễ khai mạc Hội nghị

          Mạng lưới Công viên địa chất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APGN) được thành lập theo điều 18 của Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu (GGN). APGN thành lập với mục tiêu điều phối các hoạt động của GGN ở cấp độ khu vực và lục địa và là diễn đàn để trao đổi thông tin và hợp tác giữa các Công viên địa chất toàn cầu và các chuyên gia về CVĐC toàn cầu trong khu vực. Các hoạt động của Mạng lưới CVĐC khu vực bao gồm: tổ chức các hội nghị CVĐC khu vực, hội thảo và những phiên thảo luận về các hoạt động xây dựng năng lực, các dự án chung và các hoạt động quảng bá.

image004

Đoàn đại biểu các CVĐC Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng chuyên gia của Mạng Lưới CVĐC Toàn cầu

          Đây là hoạt động quan trọng nhất của Mạng lưới Công viên Địa chất chất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, được tổ chức luân phiên 2 năm một lần. Hội nghị lần này có chủ đề “Công viên địa chất Toàn cầu: Hỗ trợ cải thiện sinh kế cho cộng đồng địa phương và giảm thiểu rủi ro thiên tai trong vùng Công viên địa chất”. Hội nghị có sự tham gia của trên 600 đại biểu bao gồm các nhà khoa học, các nhà quản lý Công viên địa chất và đại diện của các tổ chức chính phủ đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.