Đồng Văn sẵn sàng cho mùa Lễ hội hoa Tam giác mạch năm 201829/08/2018

Bước vào mùa Lễ hội Hoa Tam giác mạch năm nay, huyện Đồng Văn – trung tâm của lễ hội đã có sự chuẩn bị chu đáo cho mùa lễ hội ấn tượng, thành công. Đến nay, huyện đã ban hành kế hoạch về trồng tập trung chuyên canh cây Tam giác mạch – cây Cải địa phương vụ Thu đông tạo điểm nhấn cảnh quan năm 2018.

UploadFile_000070838

Theo đó, huyện đã hoàn thành quy hoạch trồng hoa, tại các địa điểm quy hoạch của các huyện đều đảm bảo các yếu tố điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật như: Tổ chức được các điểm cho du khách ngắm hoa, biểu diễn văn nghệ dân gian và tố chức các hoạt động trò chơi dân gian truyền thống, đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, có hướng dẫn viên… Các điểm trồng hoa thành lập tổ tự quản để thống nhất quản lý, chăm sóc, bảo vệ, thiết kế, tạo hình hoa đảm bảo mỹ quan, phù hợp với con người và thiên nhiên, không trùng lặp hình khối trong cùng khu vực trồng hoa. Mùa hoa năm 2018, Đồng văn tổ chức giao trồng theo 3 trà và dự kiến thời gian hoa nở kéo dài từ đầu tháng 9 cho đến hết tháng 12.Đến với mùa hoa Tam giác mạch năm nay, quí vị có thể đến các điểm trồng hoa với diện tích lớn như ở các xã: Vần Chải, Lũng Thầu, Sủng Là, Phố Cáo, Phố Là, Ngã ba Lũng Táo – Ma Lé – Lũng Cú, thị trấn Đồng Văn, mỗi xã có từ 1 đến 3 điểm để quy hoạch trồng hoa phục vụ du khách.

Cùng với đó, ngày 5/6/2018 huyện Đồng Văn đã ban hành kế hoạch chi tiết tổ chức Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ IV năm 2018. Chương trình khai mạc lễ hội với chủ đề “Miền Hoa – Lan tỏa” được tổ chức tại trung tâm thị trấn Đồng Văn và các hoạt động trước, trong và sau lễ hội như: Triển lãm ảnh Công viên địa chất, tái hiện lại không gian văn hóa chợ, thi mật ong hoa bạc hà, thi bò đẹp, ẩm thực bittet thịt bò trên Cao nguyên đá và đắm mình trong không gian hoa tại con đường hoa Phố cổ Đồng Văn. Tại các khu di tích trên địa bàn như: Nhà Vương, Cột cờ Lũng Cú, Phố cổ và tại các làng văn hóa du lịch cộng đồng thường xuyên diễnra các hoạt động văn hóa, văn nghệ dân gian, tái hiện lại cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của cọng đồng các dân tộc thiểu số nơi đây.

Trải dài trên vùng Công viên địa chất, các huyện Quản Bạ, Yên Minh và Mèo Vạc cũng đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết, đặc biệt là công tác gieo trồng hoa Tam giác mạch để phục vụ du khách. Lễ hội hoa Tam giác mạch Hà Giang năm 2018, chắc chắn sẽ là điểm đến ấn tượng trong hành trình của du khách năm 2018.

Nguyễn Thị Hoài

(Nguồn: Trang thông tin điện tử Sở VH,TT&DL Hà Giang)