Du lịch Thiên Hương – trải nghiệm cuộc sống giữa thiên nhiên27/02/2014

Là một thôn thuộc thị trấn Đồng Văn, cách trung tâm thị trấn khoảng 5km về phía Đông Bắc, Thiên Hương mở ra trước mắt du khách một khung trời mới, có sức sống hơn trên “Vương quốc Đá”.

Đường vào miếu thờ “thần đa”

Vượt qua hàng trăm km đường giao thông, du khách được thoả mình ngắm những ngọn núi đá sừng sững, những thung lũng rộng mênh mang và khung cảnh hùng vĩ của Cao nguyên đá Đồng Văn. Những tưởng miền đất này chỉ có đá và đá, con người nơi đây qua nhiều thế hệ chỉ biết “sống trên đá, chết nằm trong đá”. Ở một góc khuất nào đó, Cao nguyên đá còn có một “trái tim xanh”.

Đến Thiên Hương, du khách được thư giãn giữa không gian bình yên của một thôn vùng cao biên giới, nơi sinh sống lâu đời của cộng đồng các dân tộc Tày, Mông, Giáy. Cách thị trấn Đồng Văn 5km, Thiên Hương vẫn giữ gìn được những nét đặc trưng riêng của mình mà ít nơi nào trên mảnh đất Cao nguyên có được. Lối kiến trúc truyền thống với tường trình, ngói máng, rào đá bao quanh vẫn được người dân lựa chọn sử dụng để dựng nhà. Phụ nữ Mông ở đây vẫn trồng lanh, dệt vải để may các bộ trang phục truyền thống cho người thân trong gia đình.

Thiên Hương còn được biết đến với sản phẩm rượu ngô men lá truyền thống – rượu Thiên Hương. Hương vị thơm nồng, êm dịu cộng th