Khai trương động Lùng Khúy (Quản Bạ): Du khách bất ngờ trước vẻ đẹp của hang động đẹp nhất Cao nguyên đá01/01/2016

BHG – Ngày 31.12, huyện Quản Bạ tổ chức khai trương động Lùng Khúy ở xã Quản Bạ (Quản Bạ), hay còn gọi là Cao nguyên đệ nhất động. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo huyện; lãnh đạo Sở VH,TT&DL; Hiệp hội du lịch tỉnh; các doanh nghiệp lữ hành.

Nhiều du khách tham quan động Lùng Khúy vào ngày đầu tiên mở cửa
Nhiều du khách tham quan động Lùng Khúy vào ngày đầu tiên mở cửa

Hang động Lùng Khúy được phát hiện đầu năm 2015, được đánh giá là hang động đẹp nhất vùng Công viên Địa chất Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn với địa chất, địa mạo, nhiều nhũ đá có hình thù đẹp, hình thành từ hàng trăm triệu năm trước. Để phục vụ khách du lịch vào thăm quan, huyện đã đầu tư xây dựng một số công trình nhằm bảo vệ, gìn giữ nét đẹp tự nhiên của hang động với tổng kinh phí trên 5 tỷ đồng.

Ngày đầu tiên mở cửa hang động cho du khách vào thăm quan, nhiều đoàn khách đã trầm trồ trước vẻ đẹp của những nhũ đá tự nhiên như: Hình thác chảy, cột đá, đầu sư tử, suối không cạn…Các cột đá có đủ hình dạng, nhiều nhũ đá có màu vàng kim phát sáng óng ánh như nạm bạc. Từ khu vực để xe, du khách phải leo núi hơn 1 km để lên tới cửa hang, thuận tiện cho việc ngắm cảnh ở khu vực xung quanh trước khi vào động. Trong hang nhờ có hệ thống cầu thang, bạn có thể khám phá hết các ngóc ngách trong động và chụp hình lưu niệm. Khám phá động Lùng Khúy sẽ là lựa chọn không nên bỏ lỡ khi đến Cao nguyên đá.

Lê Hải