Khóa học chuyên sâu về Công viên địa chất năm 2017 – phát triển địa chất và phát triển du lịch toàn cầu của UNESCO21/08/2017

Từ ngày 12 – 22/6/2017, Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu (GGN), Đại học Aegean và Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Lesvos đã phối hợp cùng với UNESCO tổ chức Khóa học Chuyên sâu về Công viên địa chất năm 2017 “Phát triển địa chất và phát triển du lịch toàn cầu của UNESCO”  tại đảo Lesvos, vùng Bắc Aegean, Hy Lạp. Một trong những Công viên địa chất toàn cầu đầu tiên của UNESCO trên thế giới.

 20170614_114730

Toàn cảnh lớp tập huấn

Khóa học Chuyên sâu về Công viên địa chất năm 2017 tập trung vào việc đóng góp của UNESCO về các kết quả chung và bền vững liên quan đến du lịch bền vững gắn kết với niềm tự hào và lợi ích của cộng đồng, phát triển kinh tế và việc làm cũng như bảo tồn di sản văn hoá tự nhiên, địa chất.

Thông qua Khóa học Chuyên sâu về công viên địa chất năm 2017, hoạt động xây dựng năng lực hàng năm của Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu, những người tham dự sẽ có cơ hội để mở rộng kiến thức và chuyên môn về Công viên địa chất UNESCO và địa – du lịch, hợp tác với các ngành và quốc gia khác nhau.

Các hoạt động chính của Khóa học bao gồm:Các hoạt động trước khi giảng dạy diễn ra thông qua e-class và phân phối các tài liệu mới nhất về Công viên địa chất và Địa lý. Các bài giảng lý thuyết do các chuyên gia hàng đầu của UNESCO và Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu, cũng như các chuyên gia về Phát triển Địa lý học về lý thuyết và thực hành; hoạt động thực tế.

Đoàn Việt Nam tham dự khóa học có đại diện đến từ Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) và một số đơn vị đang đệ trình hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận thành viên Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu như: Công viên địa chất Non nước (Cao Bằng); Lý Sơn (Quảng Ngãi); Đắk Nông;…

Kết thúc, các học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học chuyên sâu về Công viên địa chất.

Xuân Đôn