Khởi công xây dựng dự án Kawatech lắp đặt hệ thống nước theo công nghệ mới không dùng điện PAT tại thủy điện Séo Hồ huyện Đồng Văn31/08/2016

             Ngày 25/8/2016, Sở khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND huyện Đồng Văn tổ chức khởi công dự án xây dựng dự án Kawatech lắp đặt hệ thống nước theo công nghệ mới không dùng điện PAT tại thủy điện Séo Hồ huyện Đồng Văn. Đến dự về phía tỉnh có ông Đàm Xuân Lan – Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Hà Giang, về huyện có đ/c Dinh Chí Thành – PCT UBND huyện, cùng các đ/c lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện, đại diện các đơn vị thi công dự án, và các đơn vị tư vấn thiết kế công trình và chuyên gia Đức.

             Dự án đầu tư xây dựng công trình lắp đặt hệ thống cấp nước không dùng điện theo công nghệ mới PAT được khởi công xây dựng tại thủy điện Séo Hồ huyện Đồng Văn với thời gian 3 năm 2013 đến 2016 với kinh phí hỗ trợ từ Đức, Bộ KH&CN và UBND tỉnh Hà Giang. Nhận thấy thủy điện Séo Hồ có nguồn nước chảy thường xuyên và đảm bảo lắp đặt hệ thống bơm nước bằng công nghệ PAT được thực hiện nghiên cứu và tiến hành sản xuất gồm 2 tổ bơm nước lên đỉnh Má Ú được kiểm định theo tiêu chuẩn Châu Âu và đáp ứng được nhu cầu bơm nước lên cao trình hơn 600m của dự án tại thủy điện Séo Hồ huyện Đồng Văn với công suất tổng từ 18-20 lít/s. Theo kết quả khảo sát nếu chạy 1 tổ máy bơm sẽ cung cấp nước cho người dân 120 lít/người/ngày; 2 tổ máy sẽ bơm được 200 lít/người/ngày, mỗi tổ máy hoạt động độc lập sẽ bơm được khoảng 11 lít/s (tương đương 1 ngày được 1.555m3). Hy vọng dự án xây dựng công trình lắp đặt hệ thống cấp nước không dùng điện theo công nghệ mới PAT hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước của nhân dân và cấp đủ nước cho 4 tuyến theo thiết kế là: Thị trấn Đồng Văn, Thiên Hương, Hấu Đề, Sảng Ma Sao, điểm Má Ú./.

Tùng Lâm (Đài TT-TH Đồng Văn)

(Nguồn: dongvan.gov.vn)