Kỷ niệm 10 năm thành lập BQL Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn02/09/2019

Chiều ngày 30/8/2019, BQL Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn đã long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. Đến dự và chung vui có Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các đơn vị trực thuộc Sở, Đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học, Hội Làm vườn, Hội Cựu Thanh niên xung phong, Chi cục Văn thư Lưu trữ, Liên hiệp các Hội khoa học, Trung tâm tư vấn dịch vụ đối ngoại và toàn thể cán bộ BQL qua các thời kỳ.

Đồng chí Lâm Tiến Mạnh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban quản lý Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng hoa chúc mừng BQL

 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 10 năm xây dựng và phát triển Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn. Trong 10 năm xây dựng và phát triển, BQL đã tham mưu cho các cấp, ngành để hoàn thiện hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận Cao nguyên đá Đồng Văn là Công viên địa chất toàn cầu. Cũng trong 10 năm xây dựng, BQL đã phối hợp với các cấp, ngành xuất sắc đưa Công viên địa chất toàn cầu UNESCO trải qua 2 kỳ tái thẩm định tư cách thành viên, giữ vững danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu đầu tiên của Việt Nam, thứ 2 của Đông Nam Á. Các đại biểu tham dự cũng phát biểu ý kiến đánh giá cao vai trò của BQL trong việc xây dựng và phát triển Công viên địa chất, tiêu biểu là việc quảng bá hình ảnh Công viên địa chất đến du khách trong và ngoài nước, đem lại nguồn thu nhập lớn cho chính quyền và nhân dân địa phương, đảm bảo mục đích xây dựng Công viên địa chất gắn với xóa đói giảm nghèo bền vững cho địa phương.

Toàn cảnh buổi lễ

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đánh giá cao vị trí, vai trò và nhiệm vụ của BQL, trên cơ sở những thành tích đã đạt được, đồng chí kêu gọi cán bộ viên chức trong BQL cần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tập trung trí tuệ, lao động cần cù, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, thi đua phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, phát huy những thành tựu đã đạt được trong thời gian gian qua góp phần xây dựng và phát triển Công viên địa chất xứng đáng với vị thế của CVĐC đầu tầu trong cả nước.

BQL Công viên địa chất