Lễ Bế giảng chương trình đào tạo ngắn hạn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Bắc01/12/2012

Ngày 29/11, Ban chỉ đạo Tây Bắc phối hợp với Đại học Quốc Gia HN, Sở Nội Vụ tỉnh Hà Giang tổ chức lễ Bế giảng chương trình đào tạo ngắn hạn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Bắc. Đến dự có lãnh đạo trường Đại học Quốc gia Hà nội, Sở Nội vụ, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, BQL CVĐC toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn và các học viên của lớp Hướng dẫn viên du lịch và lớp Công tác xã hội.

 

Lễ Bế giảng lớp học

 

Đại diện Ban tổ chức lớp học báo cáo tổng kết quá trình học tập của lớp, trong đó lớp Hướng dẫn viên du lịch và lớp Công tác xã hội có 2 tháng tiếp cận với lý thuyết chuyên môn. Mặc dù với khối lượng kiến thức nhiều, khóa học diễn ra trong thời gian ngắn nhưng các học viên tham gia đảm bảo chất lượng, tiếp thu các kiến thức cơ bản về hoạt động du lịch, công tác xã hội. Ngoài ra các học viên của lớp Hướng dẫn viên du lịch đi thực tế tại các tỉnh Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Nội, Ninh Bình, được tiếp cận và học hỏi phương pháp hướng dẫn viên chuyên nghiệp, tham quan và tìm hiểu một số di tích lịch sử tiêu biểu của các tỉnh như: Đền Hùng (Phú Thọ), Đền Quán Thánh (Hà Nội), Khu di tích Tràng An, chùa Bái Đính (Ninh Bình). Sau chuyến đi thực tế tại các tỉnh, khám phá các tuyến điểm du lịch mới, các học viên đã có bài thu hoạch cảm nhận được đánh giá cao.

 

Trao chứng chỉ cho các học viên.

         

Lễ Bế giảng đã trao hơn 80 chứng chỉ cho các học viên của 2 lớp học, trong đó có 7 giấy khen cho các học viên đạt thành tích xuất sắc trong khóa học.

         

Trao giấy khen cho các học viên đạt thành tích xuất sắc.

 

Phát biểu tại lễ Bế giảng, đồng chí Hoàng Đức Tiến – Giám đốc Sở Nội vụ đánh giá cao tinh thần học tập của các học viên. Đồng thời nhấn mạnh hoạt động du lịch cũng như công tác xã hội của tỉnh còn khá mới mẻ, chưa chuyên nghiệp. Vì vậy, với những kiến thức đã tiếp cận sẽ thúc đẩy sự phát triển của địa phương trong hoạt động du lịch, công tác xã hội. Đây là những hoạt động bước đầu thuộc đề án chuyển giao tri thức, công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển du lịch bền vững vùng Tây Bắc, góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Hà Giang và đặc biệt là Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn đến với bạn bè thế giới thông qua hoạt động du lịch.

 

Thầy và trò chụp ảnh lưu niệm.