Lễ ra mắt và công bố Quyết định công nhận làng Văn hóa – Du lịch cộng đồng thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú23/11/2018

Chiều 21.11, UBND huyện Đồng Văn phối hợp với Sở Văn hóa TT&DL tổ chức Lễ ra mắt và công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận hoàn thành thực hiện tiêu chí xây dựng làng Văn hóa – Du lịch cộng đồng gắn với xây dựng NTM thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú. Đến dự có đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hồng Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa TT&DL; Nguyễn Ngọc Thanh,Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đồng Văn; Trần Quang Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc; các đồng chí trong thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đồng Văn và Mèo Vạc; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện; lãnh đạo xã Lũng Cú và bà con nhân dân thôn Lô Lô Chải.

Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận cho thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú.
Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận cho thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú.

Thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp, chính quyền địa phương và sự đồng thuận của nhân dân, thôn Lô Lô Chải đã được đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng, đường bê tông nông thôn, xây dựng các làng nghề, thực hiện tốt 10 tiêu chí xây dựng làng Văn hóa – Du lịch gắn với xây dựng NTM… Từ đó đem lại diện mạo mới và làm thay đổi bộ mặt nông thôn một cách rõ rệt. Đến nay, các tiêu chí đã được hoàn thành, Lô Lô Chải trở thành thôn thứ 9 trong 16 thôn được UBND tỉnh quyết định công nhận làng Văn hóa – Du lịch cộng đồng.

 Các đại biểu cắt băng khánh thành làng Văn hóa - Du lịch cộng đồng thôn Lô Lô Chải.
Các đại biểu cắt băng khánh thành làng Văn hóa – Du lịch cộng đồng thôn Lô Lô Chải.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương đánh giá cao những kết quả đã đạt được của thôn Lô Lô Chải trong việc xây dựng làng Văn hóa – Du lịch cộng đồng gắn với xây dựng NTM. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn Đảng bộ và nhân dân trong xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, quyết tâm, đồng lòng, xây dựng NTM hoàn chỉnh hơn, nâng cao hơn các tiêu chí đã đạt được, tạo thu nhập cho người dân thông qua phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng. Đề nghị các hộ gia đình tích cực tham gia hưởng ứng xây dựng Làng Văn hóa – Du lịch cộng đồng gắn với xây dựng NTM; gương mẫu chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bảo đảm an ninh trật tự, ứng xử văn minh, thân thiện với du khách, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần xây dựng Làng Văn hóa – Du lịch thôn Lô Lô Chải ngày càng phát triển.

Lãnh đạo huyện Đồng Văn tặng Giấy khen cho các cá nhân, tập thể.
Lãnh đạo huyện Đồng Văn tặng Giấy khen cho các cá nhân, tập thể.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Trần Đức Quý trao Bằng công nhận làng Văn hóa – Du lịch cộng đồng gắn với xây dựng NTM của UBND tỉnh cho thôn Lô Lô Chải. Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn cũng tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng thôn Lô Lô Chải trở thành Làng Văn hóa – Du lịch cộng đồng gắn với xây dựng NTM và cắt băng khánh thành làng Văn hóa – Du lịch cộng đồng thôn Lô Lô Chải.

     Tin, ảnh: MY LY

(Nguồn: Báo Hà Giang điện tử)