Mèo Vạc chuẩn bị tốt các dịch vụ ăn, nghỉ đón du khách về với Lễ hội Chợ tình Khau Vai10/05/2018

Để góp phần tổ chức thành công Lễ hội Chợ tình Khau Vai 27.3 (âm lịch), những ngày này các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn huyện Mèo Vạc đã và đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện ăn, nghỉ phục vụ du khách tham gia trải nghiệm.

Nguồn thực phẩm tươi sống được Nhà hàng Hạnh Phúc (tổ 5 Thị trấn Mèo Vạc) chuẩn bị phục vụ du khách thập phương.
Nguồn thực phẩm tươi sống được Nhà hàng Hạnh Phúc (tổ 5 Thị trấn Mèo Vạc) chuẩn bị phục vụ du khách thập phương.

Theo ngành chuyên môn huyện cho biết: Đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện có 45 cơ sở lưu trú, trong đó 7 khách sạn, 13 nhà nghỉ, 9 nhà trọ, 16 Homestay với 495 phòng, đáp ứng được trên 1.000 khách lưu trú. Ngoài ra, để đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu chỗ nghỉ của du khách, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và UBND thị trấn Mèo Vạc tuyên truyền, vận động nhân dân các tổ khu phố có nhà trọ bình dân, nhà ở gia đình đăng ký tham gia dịch vụ cho khách thuê lưu trú. Các đơn vị trường học trên địa bàn thị trấn Mèo Vạc và các xã Cán Chu Phìn, Lũng Pù, Khâu Vai sử dụng phòng lưu trú giáo viên và học sinh phục vụ nhu cầu ngủ, nghỉ của du khách. Bên cạnh đó, hệ thống trên 35 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống cũng đã chuẩn bị cơ sở vật chất, dự trữ thức ăn sẵn sàng phục vụ du khách với những sản phẩm, món ăn truyền thống địa phương. Tất cả những địa chỉ trên đều có thông báo danh sách người phụ trách, số điện thoại đường dây nóng để du khách tiện liên hệ, phản ánh về thái độ phục vụ cũng như chất lượng các món ăn…..

Với sự chuẩn bị chu đáo những điều kiện thuận lợi, Lễ hội Chợ tình Khau Vai  – năm 2018 sẽ tạo ấn tượng trong lòng mỗi du khách khi đến trải nghiệm; giúp huyện xây dựng một điểm đến hấp dẫn trên Công viên Địa chất toàn cầu – Cao nguyên đá Đồng Văn.

Tin, ảnh: Minh Đức (Mèo Vạc)

(Nguồn: Báo Hà Giang điện tử)