Sắp diễn ra giải đua xe địa hình tỉnh Hà Giang lần thứ nhất11/04/2019

Ngày 29/04 tới đây, giải “Đua xe ô tô, mô tô địa hình” tỉnh Hà Giang lần thứ nhất sẽ diễn ra với quy mô rất lớn và sôi động.

 Nhằm giới thiệu và quảng bá hình ảnh du lịch Hà Giang, cụ thể là Công viên địa chất toàn cầu Cao Nguyên đá Đồng Văn, nhằm giao lưu văn hoá, Thể thao và Du lịch với bạn bè trong nước và Quốc tế, UBND tỉnh Hà Giang đã chính thức tổ chức họp báo công bố giải đua đầu tiên với quy mô cấp Tỉnh.

Giải đua cũng được tổ chức với mục đích phát triển phong trào luyện tập, thi đấu xe máy lành mạnh theo quy định của Pháp Luật. Cuộc thi còn là sân chơi để các tay đua rèn luyện thể chất, nâng cao kỹ thuật lái xe và ý chí vươn lên trong cuộc sống. Từ đó có thể tham gia các công tác từ thiện ở vùng sâu, vùng xa, các công tác an ninh quốc phòng, cứu hộ, cứu nạn.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Hà Giang tổ chức giải “Trình diễn/thi đấu xe địa hình”, với quy mô lớn, thu hút đông đảo vận động viên nam nữ chuyên nghiệp trong nước và quốc tế tham gia, và đông những người yêu xe, quan tâm, yêu thích bộ môn off-road.

Hà Giang là một trong những địa danh vô cùng thu hút du khách, đặc biệt là du khách trong nước và quốc tế đều muốn trải nghiệm và khám phá văn hoá, vẻ đẹp của một tỉnh nằm ở biên giới cực bắc của Tổ quốc.

Giải “Trình diễn/thi đấu xe địa hình” Hà Giang lần thứ nhất 2019 được chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiêm túc và chuyên nghiệp với nhiều ý tưởng mới lạ, chuẩn bị một cách bài bản từ nội dung chương trình thi đấu phong phú, các sân chơi với các hoạt động hỗ trợ dành cho người hâm mộ môn thể thao thu hút này, đến việc đảm bảo tốt về an ninh – trật tự, tuyệt đối an toàn, tiết kiệm… vừa đảm bảo công bằng, chính xác, an toàn, hấp dẫn người tham gia và người xem.

Đại diện BTC Ông Hùng Hậu – Giám đốc CÔNG TY CP NHƯỢNG QUYỀN KINH DOANH QUỐC TẾ (Đơn vị thực hiện Giải “Trình diễn/thi đấu xe địa hình” Hà Giang lần thứ nhất 2019) nói về ý đồ thực hiện chương trình:

Chúng tôi xây dựng một chương trình dành cho cộng đồng yêu xe, yêu nghệ thuật, ưa thích mạo hiểm và nhân dân trên địa bàn tỉnh Hà Giang với một “Tinh Thần Đá”- cơ hội tổ chức một bữa tiệc vui vẻ, cuốn hút và nhiều màu sắc.

Đồng thời, chúng tôi muốn xây dựng phát triển phong trào tập luyện, thi đấu mô tô, ô tô lành mạnh trong nước và hội nhập với cộng đồng quốc tế; Tạo sân chơi nhằm rèn luyện thể chất, nâng cao ý chí vươn lên trong công việc, nâng cao kỹ thuật lái xe an toàn và kỹ năng lái xe địa hình để tham gia công tác từ thiện ở vùng sâu, vùng xa và tham gia công tác an ninh quốc phòng, cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu, cũng như phổ biến rộng rãi hơn, tác động và thúc đẩy phát triển bộ môn thể thao mô tô và ôtô địa hình tại Việt Nam”.

Giải “Trình diễn/thi đấu xe địa hình” Hà Giang lần thứ nhất 2019 với hy vọng góp phần tạo ra sân chơi dành cho những người yêu thích bộ môn off-road, các tay lái trong và ngoài nước có thêm một cơ hội giao lưu và cọ sát. Chúng tôi sẽ kết nạp thêm được nhiều những cá nhân đam mê xe địa hình hay góp phần phổ biến kiến thức, hướng dẫn tập luyện đúng kĩ thuật, đảm bảo an toàn… Giúp các tay lái tăng cường và phát triển hơn nữa các kỹ năng lái xe địa hình. Tìm kiếm những tài năng để tham gia các giải đấu quốc tế. Đồng thời, khuấy động được tinh thần sẵn sàng tham gia vào các phong trào quần chúng, các hoạt động thể thao của địa phương nói riêng và của quốc gia khi cần thiết

Giải đua sẽ khai mạc tại xã Lao Và Chải, huyên Yên Minh. Trong khuôn khổ giải đấu còn có những chương trình như biểu diễn kỹ năng lái xe ô tô, mô tô địa hình và các hoạt động giao lưu văn hoá ẩm thực, cắm trại, giao lưu văn hoá các vùng miền và trò chơi dân gian.

Lịch “Trình diễn/thi đấu xe địa hình” Hà Giang lần thứ nhất 2019

Một cuộc thi dành cho các vận động viên (VĐV) nam, nữ, chuyên nghiệp, phong trào trong nước và quốc tế.

Thời gian khai mạc: 29/4, bế mạc vào lúc 17h ngày 30/4/2019.

Ngày 27/4/2019: Các đoàn tập trung tại Yên Minh, chuẩn bị, họp phổ biến chương trình

Ngày 28/4/2019: Tổ chức trình diễn/thi kỹ năng xe mô tô, ô tô địa hình, xe máy cào cào, xe Minsk và xe Sidecar

Ngày 29/4/2019: Khai mạc chương trình, trình diễn/thi kỹ năng xe mô tô, ô tô địa hình và giao lưu văn hóa xe Trình diễn, thi kỹ năng xe mô tô: đua trên địa hình tự nhiên, tính giờ Trình diễn, thi kỹ năng ô tô địa hình: 2 bài thi trên địa hình tự nhiên, tính giờ

Ngày 30/4/2019: Trình diễn/thi kỹ năng xe mô tô, ô tô địa hình, xe Minsk và xe Sidecar vòng chung kết và lễ bế mạc Trình diễn, thi kỹ năng xe mô tô: đua trên địa hình tự nhiên, tính giờ Trình diễn, thi kỹ năng ô tô địa hình: 2 bài thi trên địa hình tự nhiên, tính giờ

Trình diễn, thi kỹ năng xe mô tô: đua chung kết đồng đội trên địa hình tự nhiên, tính giờ Trình diễn, thi kỹ năng ô tô địa hình: 1 đường thi mạo hiểm, đồng đội Lễ bế mạc, trao giải cho mô tô và ô tô, các đoàn khác.

Các hoạt động bên lề:

Các hoạt động phụ trợ góp phần không nhỏ thu hút mọi người tham gia như: Giao lưu văn hóa Ẩm thực; Giao lưu và tổ chức các Hoạt động cắm trại Giao lưuvăn hóa văn nghệ các vùng miền; Giao lưu các trò chơi dân gian

Điểm nhấn trong hoạt động bên lề tạo sự kết nối và sôi động chính là các sân khấu trình diễn âm nhạc. Một Sân khấu hiện đại, dàn âm thanh ánh sáng, không gian 3D, với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ, người nổi tiếngcùng các màn biểu diễn múa, hát được xây dựng từ các vật liệu tự nhiên như tre, gỗ dưới bàn tay khéo léo của các nghệ sĩ và các thợ thủ công, kết hợp cùng hệ thống trình diễn hiệu ứng ánh sáng… Tất cả hứa hẹn đem lại những đêmsay nhạc thăng hoa, trọn vẹn, quy mô lớn tại địa điểm: “Rừng thông Yên Minh”, với con số người tham dự, dự kiến lên đến 21.000 – 30.000 người.

Và điểm đặc biệt của Giải “Trình diễn/ thi đấu xe địa hình” chính là Đường đua được bố trí chạy vòng quanh ngang qua khu vực phụ trợ này để khán giả tham dự một “lễ hội off-road” có những trải nghiệm mãn nhãn, thực sự đắm mình trong không gian của trình diễn/thi đấu xe địa hình.

Nguồn: Thể Thao 247 – Tinnhanhonline.vn