image bannerimage banner
Mạng lưới CVĐC khu vực Châu Á - Thái Bình Dương


APGN được thành lập theo Điều 18 của Quy chế Mạng lưới Công viên Địa chất Toàn cầu (GGN) với tư cách là mạng lưới công viên địa chất khu vực của Mạng lưới Công viên địa chất Toàn cầu (GGN) và Chương trình Công viên địa chất và Khoa học địa chất quốc tế của UNESCO (UNESCO-IGGP).

Logo Mạng lưới CVĐC Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Vai trò chính của tổ chức này là điều phối các hoạt động của GGN tại các khu vực của UNESCO ở Châu Á và Thái Bình Dương, diễn đàn để trao đổi thông tin và hợp tác giữa các Công viên địa chất toàn cầu và các chuyên gia Công viên địa chất toàn cầu trong khu vựcvà hỗ trợ phát triển kinh tế bền vững trong các khu vực công viên địa chất. Tính đến tháng 10 năm 2020, APGN đã có 65 thành viên tổ chức (Công viên địa chất toàn cầu của UNESCO) ở các quốc gia.

Các hoạt động của Mạng lưới công viên địa chất khu vực bao gồm tổ chức các Hội nghị và Hội thảo về Công viên địa chất khu vực, các hoạt động nâng cao năng lực, các dự án, các hoạt động quảng bá và các ấn phẩm chung. Mỗi mạng lưới công viên địa chất tạo thành một Ủy ban điều phối, là cơ quan quản lý của Mạng lưới khu vực có một điều phối viên, hai phó điều phối viên và một Ủy ban cố vấn theo quy tắc hoạt động của Mạng lưới công viên địa chất khu vực.

Mọi thông tin về Mạng lưới Công viên địa chất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APGN) liên tục được cập nhật tại website: http://asiapacificgeoparks.org/

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 457
  • Trong tuần: 5 456
  • Tất cả: 718341

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ ngay