Hội nghị quốc tế lần thứ 8 về Công viên địa chất UNESCO16/09/2018

Với chủ đề “Công viên địa chất và phát triển bền vững”, Hội nghị được diễn ra tại Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Adamello Brenta, tỉnh Trentino, Ý từ ngày 8 đến ngày 14/9/2018.

 image028

Hội nghị được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Palacampiglio ở Madonna di Campiglio, thuộc trung tâm của Công viên địa chất.

Hội nghị gồm các cuộc họp của Ban điều hành GGN, Ban điều phối và Ủy ban tư vấn: Mạng lưới Công viên địa chất Châu Âu, Mạng lưới Công viên địa chất Châu Á – Thái Bình Dương; Mạng lưới Công viên địa chất Mỹ Latinh và Caribe.

Các đại biểu tham dự hội nghị có chuyến đi thực tế tới 6 lựa chọn cho các đại biểu tìm hiểu về đặc điểm địa chất, tự nhiên và văn hóa của Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Adamello Brenta. Lồng ghép trong hội nghị là các sự kiện xã hội và văn hóa để các đại biểu có thể tham gia giao lưu, gặp gỡ người dân địa phương và trải nghiệm cuộc sống của người dân nước Ý.

Ngoài ra, trong khuôn khổ hội nghị có tổ chức triển lãm, giới thiệu và quảng bá hình ảnh, các hoạt động, các sản phẩm tiêu biểu của các Công viên địa chất trên toàn thế giới.

Hoàng Xuân Đôn