Liên đội trường THCS Đồng Văn tổ chức cuộc thi vẽ tranh chủ đề “ Bảo vệ công viên địa chất” năm 2018”27/04/2018

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 của trường THCS Đồng Văn. Thiết thực lập thành tích chào mừng 43 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Để đạt hiệu quả nội dung giáo dục tuyên truyền về Công viên địa chất toàn cầu UNESSCO Cao nguyên đá Đồng Văn. Chiều ngày 20 tháng 04 năm 2018 Liên đội đã tổ chức cho 98 học sinh thuộc 14 Chi đội trong trường tham gia Cuộc thi vẽ tranh chủ đề “ Bảo vệ công viên địa chất”.

UploadFile_000065171

Cuộc thi vẽ tranh bảo vệ Công viên địa chất năm 2018

 Thông qua cuộc thi giúp học sinh có những kiến thức cơ bản về Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, từ đó có ý thức bảo vệ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, quảng bá các hình ảnh đẹp về Công viên địa chất Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

          Nội dung vẽ tranh phê phán những hành động, việc làm sai trái, gây hậu quả xấu đối với Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, những hành động phá hủy các giá trị văn hóa truyền thống. Cổ vũ sự thay đổi những hành động xấu, hình thành thói quen tốt trong việc bảo vệ Cao nguyên đá. Quảng bá những hình ảnh đẹp, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử của Công viên địa chất Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

          Tham gia Cuộc thi các em học sinh được thực hiện bài vẽ của mình trong vòng 180 phút, và  bài vẽ được vẽ trên khổ giấy A3. Hầu hết các em học sinh tham gia đều  rất hào hứng và sáng tạo, mỗi học sinh đều chọn cho mình một đề tài thích hợp với sở trường của mình, làm toát lên chủ đề của Cuộc thi.

          Kết thúc cuộc thi Liên đội đã trao 02 giải nhất, 03 giải nhì, 05 giải ba và 10 giải khuyến khích cho những em học sinh tham gia Cuộc thi.

          Với chủ đề và ý nghĩa của Cuộc thi cùng với năng khiếu hội họa của mình chúng ta tin tưởng rằng các em học sinh trường THCS Đồng Văn sẽ góp sức lan tỏa đến tất cả mọi người ý thức bảo vệ Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn./.

Bùi Thế Mạnh Trường THCS Đồng Văn

(Nguồn: dongvan.hagiang.gov.vn)