Lưu ý khi du lịch Công viên địa chất mùa Lễ hội hoa Tam Giác Mạch14/09/2016

Để có một chuyến đi đáng nhớ và đầy ý nghĩa khi đến với Hà Giang mùa hoa tam giác mạch bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

– Lập kế hoạch cho bản thân, bạn bè và gia đình sớm từ 1-2 tháng để chủ động chuyến đi của mình, tránh những trường hợp đến sát mùa Lễ hội rồi mới đặt tour, đặt xe, phòng khách sạn. Hà Giang vào mùa cao điểm du lịch, tất cả dịch vụ này thường quá tải. Chuẩn bị hành trang hợp lý, đầy đủ và gọn nhẹ. Hiện nay mọi sản phẩm, dịch vụ như quần áo, thuốc thang, đồ ăn thức uống, chỗ vui chơi… đều có sẵn tại vùng Công viên địa chất. Hãy bày tỏ tình yêu với Công viên địa chất bằng cách tiêu dùng dịch vụ tại chỗ.

dsc_2547

– Du lịch trách nhiệmkhông vứt rác bừa bãi, tôn trọng những quy định của người dân và chính quyền địa phương về thăm quan, chụp ảnh như: mua vé, chụp ảnh đúng vị trí được hướng dẫn, không dẫm, đạp lên ruộng hoa và hoa màu, không phá bẻ nhũ đá, không khắc tên, vẽ sơn, không chen lấn,…  Hà Giang là một địa danh được du khách biết và lựa chọn vì vẻ hoang sơ vốn có. Vậy, bạn hay đi, thưởng thức trải nghiệm nhưng đừng thay đổi vẻ đẹp ấy. “Đừng lấy đi gì ngoài những bức ảnh, đừng để lại gì ngoài dấu chân và những nụ cười”.  Di sản địa chất, văn hóa và tự nhiên là những giá trị nổi bật nhất của vùng Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn, hãy tìm hiểu những điều lý thú về chúng và chung tay cùng Hà Giang bảo tồn chúng cho cả nhân loại. Hãy tôn trọng văn hóa giàu truyền thống địa phương, chỉ 5 phút tìm kiếm trên Google là các bạn cũng biết cách ứng xử như thế nào để phù hợp với văn hóa địa phương.- Tuân thủ nghiêm túc pháp luật về giao thông, khai báo tạm trú và các quy định về an toàn khi ở vùng hoang vu. Hãy chìa tay giúp đỡ các du khách khác, đặc biệt là người nước ngoài.

– Tuyệt đối không cho tiền, kẹo, đồ dùng cho trẻ con bên đường, nếu bạn là người quan tâm và thương yêu các em nhỏ hãy chi tiêu cho các sản phẩm, dịch vụ “xanh” địa phương thật nhiều. Điều đó kích thích phát triển kinh tế và chất lượng cuộc sống của cư dân bản địa một cách bền vững.

BQL Công viên địa chất