image bannerimage banner
Dốc Chín Khoanh và những điều thú vị
Cỡ chữ Tương phản
Hà Giang không chỉ đẹp bởi những núi cá cao hùng vĩ, với cột cờ Lũng Cú linh thiêng hay phố cổ Đồng Văn kì lạ, Hà Giang còn đẹp bởi những cung đường quanh co, ngoằn ngoèo nhưng lại chinh mục mọi con tim. Một trong những cung đường đó chính là con dốc chín khoanh mà mọi người hằng mơ ước chinh phục

Dốc chín khoanh ở đâu?

anh tin bai
 

Dốc chín khoanh là con đường núi treo leo nối xã Phố Cáo với xã Sủng Là, thuộc huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Ở đây có những khúc cua liên tiếp, quanh co và khá dốc. 

Dốc 9 khoanh là một đoạn của quốc lộ 4C - con đường giao thông huyết mạch của Hà Giang, nơi vốn dĩ giao thông rất khó khăn do đặc điểm địa hình đồi núi.

Muốn đến được cao nguyên đá Đồng Văn theo hướng từ thành phố Hà Giang lên, thì bạn buộc phải đi qua quốc lộ 4C và phải chinh phục con dốc Chín Khoanh này, quả thực đây sẽ là một trải nghiệm khá gay go và khó khăn. Nhưng khi thử thách được hoàn thành rồi thì có lẽ sẽ chẳng còn gì có thể thử sức bạn nữa.

Những điều thú vị về con dốc chín khoanh

Dốc chín khoanh chỉ là một con dốc nhỏ của một con dốc lớn

Sự thật là vậy, dốc chín khoanh công nhận là con dốc nổi tiếng nhất nhì khi đi, nhưng nó chỉ là con dốc “con” của một con dốc khác đó là dốc Bắc Sum. Đây là con dốc lớn và ngoằn ngoèo nhất Hà Giang.

anh tin bai

Dốc chín khoanh và truyền thuyết thú vị

Tương truyền, nếu cặp đôi nào cùng nhau vượt qua con dốc chín khoanh này thì tương lai sẽ lên vợ lên chồng, sống với nhau đến đầu bạc răng long. Trên thực tế có rất nhiều cặp đôi đã cùng đến đây chụp ảnh cưới, nhờ sự hùng vĩ của trời đất chứng dám cho tình yêu.

Không phải xe gắn máy nào cũng qua được

Đổ dốc thì không tính nhưng với việc leo dốc thì đó quả thực là một “cực hình” với những loại xe gắn máy, nhất là những dòng xe gắn máy yếu. Các đoàn phượt khi đến đấy thường phải đẩy cho nhau, xe khỏe đẩy xe yếu, thậm chí một số người phải xuống đi bộ vì biên độ dốc quá cao và k phải xe nào cũng có thể lên được, nhiều người còn dí dỏm cho rằng con dốc này phải tên là dốc Thẩm Xế (thử xe, cách gọi dí dỏm, chơi chữ vì khi có một con dốc khác tên là Thẩm Mã có nghĩa là thử ngựa).

Dốc Chín Khoanh có rất nhiều tam giác mạch

Với những bạn mê mẩn hoa tam giác mạch Hà Giang thì đây quả thực là cơ hội có một không hai, xung quanh khu vực dốc Chín khoanh có trồng rất nhiều tam giác mạch, chính phục xong dốc Chín khoanh các bạn buộc phải dừng chân nghỉ ngơi, xem lại xe pháo và trọng lúc đó hãy tranh thủ thưởng thức sự hùng vĩ của tự nhiên khi đi và có những bức ảnh lưu niệm cực đẹp cực chất với hoa tam giác mạch nhé.

anh tin bai

Thu Hương

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 540
  • Trong tuần: 5 539
  • Tất cả: 718424

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ ngay