image bannerimage banner
Tác phẩm nhiếp ảnh Cao nguyên đá Đồng Văn đạt giải Nhất Cuộc thi và triển lãm ảnh “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam”
Cỡ chữ Tương phản

         Tác phẩm Cao nguyên đá Đồng Văn của tác giả Đặng Hà Châu (Hà Giang) vượt qua hơn 1.700 tác phẩm nhiếp ảnh của 204 tác giả đã trải qua 3 vòng chấm kĩ lưỡng từ Hội đồng Giám khảo xuất sắc giành giải Nhất ảnh đơn Cuộc thi và triển lãm ảnh “Không gian Di sản văn hóa Việt Nam”.

anh tin bai

         Cuộc thi do Cục Di sản Văn hóa thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động trên cả nước từ 1/6/2021 – 31/10/2021, sau 5 tháng phát động, dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid - 19 song Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, nhiệt tình tham gia của nghệ sỹ nhiếp ảnh, tác giả ảnh không chuyên.

         Mỗi tác phẩm nhiếp ảnh tham gia Cuộc thi và Triển lãm Cuộc thi ảnh Di sản văn hóa toàn quốc lần thứ Nhất được đánh giá là một sắc màu tôn vinh giá trị, tiêu biểu về các loại hình di sản văn hóa vật thể tại Việt Nam (di tích lịch sử - văn hoá, kiến trúc - nghệ thuật và danh lam thắng cảnh), khơi dậy niềm tự hào, tình yêu quê hương, đất nước, góp phần bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa tại Việt Nam.

         Kết quả cuộc thi đã góp phần quảng bá giá trị văn hóa, khoa học, lịch sử và thẩm mỹ của di sản văn hóa nói chung, di sản văn hóa vật thể nói riêng tới người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế, khẳng định sự quan tâm của toàn thể xã hội trong việc bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam.

         Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương khẳng định, sự tham gia của các đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các tỉnh, thành phố, các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội, triển lãm “Không gian di sản văn hóa Việt Nam” đã khắc họa đậm nét những di sản văn hóa tiêu biểu.

         Tại buổi lễ, BTC đã trao 5 giải thưởng ảnh bộ gồm 01 giải Nhất được trao cho bộ ảnh Đền thờ Đinh Tiên Hoàng của tác giả Lê Bích (Hà Nội); 01 giải Nhì được trao cho bộ ảnh Hình tượng tiên nữ trong đình làng Việt của tác giả Trần Trung Hiếu (Hà Nội); 01 giải Ba cho bộ ảnh Cổ Loa- Di tích quốc gia đặc biệt của tác giả Nguyễn Bình Quang (Hà Nội). 02 giải khuyến khích được trao cho hai bộ ảnh: Nhà thờ Phát Diệm của tác giả Vũ Đức Phương (Ninh Bình) và Về với cội nguồn (Thành nhà Hồ) của tác giả Lê Công Bình (Thanh Hóa).

         12 giải thưởng ảnh đơn được trao tặng gồm 01 giải Nhất được trao cho tác phẩm Cao nguyên đá Đồng Văn của tác giả Đặng Hà Châu (Hà Giang); 02 giải Nhì cho các tác phẩm: Về thăm lại chiến khu Căn cứ Tà Thiết, tác giả Nguyễn Duy Hậu (Tây Ninh); Quần thể di tích Cố đô Huế, tác giả Võ Văn Việt (Đà Nẵng). Ngoài ra còn có 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích được trao cho các tác giả. 02 giải phong trào cho tác phẩm Cột mốc tâm linh của người Việt ở Trường Sa, tác giả Nguyễn Văn Ninh (Khánh Hòa), Di tích chùa Dơi, tác giả Đặng Hồng Long (Bình Thuận).

BQL Công viên địa chất

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 161
  • Trong tuần: 4 664
  • Tất cả: 324948

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ ngay