image bannerimage banner
UNESCO và IUGS tổ chức Lễ hội Trái đất Tương lai
Cỡ chữ Tương phản
Bạn có phải là nhà địa chất học có kỹ năng làm video tốt không? Một nhà sản xuất video có niềm đam mê với hành tinh hay chỉ đơn giản là một người thích quay các cuộc phiêu lưu của bạn trên khắp thế giới? Sau đó, điều này có thể là dành cho bạn!
anh tin bai

         Earth Futures Festival là một sự kiện phim và video quốc tế thể hiện vai trò quan trọng của khoa học trái đất trong việc giải quyết những thách thức toàn cầu cấp bách nhất của chúng ta: biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên thiên nhiên của chúng ta, chuyển đổi sang năng lượng sạch hơn, giảm thiểu rủi ro do thiên tai và xây dựng các thành phố bền vững. Sự kiện sẽ diễn ra vào tháng 9 và tháng 10 năm 2022 với các buổi chiếu và trao giải được tổ chức tại Trụ sở UNESCO ở Paris, và các địa điểm ở Sydney (Úc) và New York (Mĩ). 

         Mọi người đều được chào mừng đến đăng ký

         Các chuyên gia và sinh viên trong lĩnh vực Khoa học Trái đất, Truyền thông Nghệ thuật và Khoa học cùng với các hiệp hội cộng đồng, học sinh trường học và các dân tộc thuộc các Quốc gia được khuyến khích gửi các tác phẩm ở định dạng video tới Liên hoan, có thể từ phim tài liệu dài đến các đoạn video ngắn và câu chuyện, thông qua hình ảnh và biểu diễn âm nhạc. 

         Tác phẩm của các thí sinh lọt vào danh sách ngắn sẽ được giới thiệu trong lễ hội. Chủ đề của năm nay là: “Trái đất động”, “Trái đất tương lai”, “Kết nối con người”. Giải thưởng cho "Bức ảnh đẹp nhất" sẽ được trao cho mỗi hạng mục này.

         Lễ hội được tổ chức với sự phối hợp của Bộ phận Công viên địa chất và Khoa học Trái đất của UNESCO,  Dự án IGCP 685: Địa chất cho Phát triển bền vững  và Liên minh Khoa học Địa chất Quốc tế (IUGS). 

 

anh tin bai

Chúng tôi đang tìm kiếm các bộ phim hoặc tác phẩm nghệ thuật ở định dạng video về chủ đề khoa học địa lý và hiểu biết về hành tinh Trái đất, bao gồm nhưng không giới hạn ở: khoa học khí quyển; khoa học Trái đất; địa chất công trình; địa chất môi trường; đa dạng sinh học; sự hòa hợp giữa các loại di sản địa chất, tự nhiên và văn hóa; trắc địa;  giáo dục địa lý; năng lượng địa lý; địa hoá học; công viên địa chất; địa chất thủy văn; khoa học biển; khai thác mỏ; thiên tai và rủi ro thiên tai; quản lý tài nguyên thiên nhiên; khoa học đại dương; cổ sinh vật học,…

Giải thưởng sẽ được trao ở các hạng mục sau:

- Hình ảnh đẹp nhất Trái đất động

- Hình ảnh đẹp nhất Trái đất tương lai

- Hình ảnh đẹp nhất Kết nối con người

- Chuyên gia truyền thông

- Chuyên gia khoa học địa lý

- Sinh viên đại học và dạy nghề

- Học sinh tiểu học và trung học phổ thông

- Bản địa / Quốc gia đầu tiên

- Phụ nữ trong khoa học địa lý

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với Ozlem Adiyaman tại UNESCO (o.adiyaman@unesco.org ) 

BQL Công viên địa chất

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 31
  • Trong tuần: 5 966
  • Tất cả: 669927

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ ngay