image bannerimage banner
Cổng trời Quản Bạ
Cỡ chữ Tương phản
Cổng trời Quản Bạ thuộc địa phận xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ, cách Thành phố Hà Giang khoảng 43km về phía Bắc.

        Nằm ở độ cao 1500m so với mực nước biển, đây là điểm cao nhất trên cung đường từ Hà Giang lên Quản Bạ. Tại đây, năm 1939 người Pháp đã cho dựng lên một cánh cửa khổng lồ bằng gỗ nghiến dày 15cm án ngữ con đường độc đạo lên Cao nguyên đá Đồng Văn. Một thời, sau cánh cổng này là một “thế giới” khác - “Vùng tự trị của người Mèo”, gồm các huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc, tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Hiện nay không còn dấu tích của cánh cổng gỗ đó nữa.

anh tin bai

Toàn cảnh thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ nhìn từ Cổng trời Quản Bạ

(Ảnh: Ninh Mạnh Thắng - Ninh Bình)

         Nếu ví Cao nguyên đá Đồng Văn là một “Thiên đường đá” thì ”Cổng Trời Quản Bạ” chính là cánh cổng dẫn dắt bước chân của du khách vào chốn Thiên đường này. Đứng trên Cổng Trời, du khách có thể phóng tầm mắt bao quát cả thung lũng Tam Sơn rộng lớn - được thành tạo do hoạt động của đứt gãy Quản Bạ trong quá khứ - được bao quanh bởi những dãy núi trùng trùng điệp điệp. Trong thung lũng, ngoài thị trấn Tam Sơn xinh đẹp yên bình, là rải rác các tháp, nón karst, những cánh đồng lúa hoặc hoa màu khi xanh mướt khi rực rỡ sắc vàng... Nổi bật giữa thung lũng là 2 chóp nón đá vôi có hình dạng giống hệt đôi gò bồng đảo của người thiếu nữ - “Núi Đôi Cô Tiên” - một cảnh quan độc nhất vô nhị vô cùng hấp dẫn mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây. 

         Tới đây vào ngày nắng đẹp, biển mây bồng bềnh dưới chân, du khách sẽ được tận hưởng cảm giác như đang ở chốn bồng lai tiên cảnh và mọi lo âu mệt mỏi thường nhật dường như tan biến.

BQL Công viên địa chất

 


Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 303
  • Trong tuần: 7 398
  • Tất cả: 542796

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ ngay