image bannerimage banner
Công viên địa chất Lạng Sơn – thành viên mới trong Mạng lưới Công viên địa chất Việt Nam
Cỡ chữ Tương phản

         Ngày 13/12/2021, UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành Quyết định số 2424/QĐ-UBND về việc thành lập Công viên địa chất Lạng Sơn.

anh tin bai

Thung lũng Bắc Sơn

         Công viên địa chất Lạng Sơn (tên tiếng Anh: Lang Son Geopark) có địa giới hành chính gốm 05 huyện: Bắc Sơn, Bình Gia, Văn Quan, Chi Lăng và Hữu Lũng với tổng diện tích 3.845,8km­2.

anh tin bai

         Việc thành lập, xây dựng và phát triển Công viên địa chất tỉnh Lạng Sơn nhằm bảo tồn và phát huy giá trị tổng thể của di sản địa chất và các loại hình di sản khác, góp phần phát triển bền vững kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường, giảm nhẹ thiên tai, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, bảo đảm an ninh - quốc phòng của khu vực công viên địa chất nói riêng, Lạng Sơn và các tỉnh Đông Bắc Việt Nam nói chung. Tỉnh Lạng Sơn, với sự hỗ trợ của các Bộ, ngành trung ương sẽ xây dựng hồ sơ đệ trình UNESCO (Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc) công nhận là Công viên địa chất toàn cầu UNESCO.

anh tin bai

Hội thảo quốc tế được tổ chức vào tháng 11 thảo luận về việc xây dựng Công viên địa chất Lạng Sơn

         Trên cơ sở thành lập Công viên địa chất Lạng Sơn, UBND tỉnh Lạng Sơn đã giao cho ngành có liên quan tham mưu thành lập Ban quản lý Công viên địa chất Lạng Sơn để quản lý và điều phối các hoạt động liên quan đến Công viên địa chất Lạng Sơn.

BQL Công viên địa chất

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 415
  • Trong tuần: 3 757
  • Tất cả: 281519

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ ngay