• 01/09/2021

  Cao nguyên đá Đồng Văn - bức tranh văn hóa đa sắc màu

  Điều kiện địa hình đặc thù của Cao nguyên đá là sự thách thức lớn đối với các cư dân đang lập nghiệp trên đó. Chính trong quá trình thích ứng với tự nhiên và xã hội, các dân tộc anh em ở đây đã sáng tạo nên những yếu tố văn hóa độc đáo. Đó là quá trình nhận biết và ứng xử với môi trường tự nhiên cũng như các đặc tính văn hóa của họ thể hiện qua các hiện vật văn hóa vật thể và hệ thống tư liệu văn hóa phi vật thể.

 • 01/09/2021

  Giá trị đa dạng sinh học trên CVĐC TC UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn

  Điều kiện tự nhiên, khí hậu của Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn đã tạo cho khu vực này sự đa dạng, phong phú về hệ thống các loài động, thực vật quý hiếm.

 • 28/12/2020

  Ranh giới Permian - Triassic tại thôn Lũng Cẩm, xã Sủng Là, huyện Đồng Văn

  BQL Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn trân trọng giới thiệu đến bạn đọc những nghiên cứu khoa học của Tiến sĩ Lưu Thị Phương Lan - Viện Vật lý địa cầu về điểm địa chất Ranh giới Permian – Triassic tại thôn Lũng Cẩm, xã Sủng Là, huyện Đồng Văn.

 • 18/12/2020

  Đánh thức “đệ nhất chè” trên Cao nguyên đá

  Với độ cao trên 1.400m so với mực nước biển, xã Lũng Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang được coi là một tiểu vùng khí hậu, thậm chí nhiều người ví như “Đà Lạt” của Hà Giang. Điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng nơi đây rất thích hợp với cây chè Shan tuyết, vì thế không biết từ bao giờ, giống chè Shan tuyết lá nhỏ đã xuất hiện ở vùng núi đá này và một thời được coi là “đệ nhất” chè Hà Giang.

   

   

 • 18/12/2020

  Hội thảo tham vấn thiết lập hành lang sinh cảnh bảo tồn loài Voọc mũi hếch ở Hà Giang

  Vừa qua, Chi cục Kiểm lâm tỉnh phối hợp với Tổ chức Bảo tồn động, thực vật hoang dã quốc tế đã tổ chức Hội thảo tham vấn thiết lập hành lang sinh cảnh, kết nối giữa khu bảo tồn loài và sinh cảnh Voọc mũi hếch Khau Ca với vườn Quốc gia Du Già (Hà Giang).

 • 10/12/2020

  Bảo tồn kiến trúc nghệ thuật trên Cao nguyên đá

  Dinh thự nhà Vương, Phố cổ Đồng Văn, các làng văn hóa du lịch cộng đồng… với kiểu kiến trúc nhà trình tường, mái ngói âm dương, hàng rào đá… phản ánh nét tinh tế, độc đáo trong đời sống văn hóa đồng bào các dân tộc thiểu số trên Công viên địa chất toàn cầu Unesco – Cao nguyên đá Đồng Văn

 • 10/12/2020

  Thung lũng karst Thài Phìn Tủng

  Thung lũng karst Thài Phìn Tủng phân bố ở xã Thài Phìn Tủng, huyện Đồng Văn. Đây là thung lũng hình thành do đứt gãy phương Đông Bắc – Tây Nam. Đứt gãy này cắt qua các trầm tích đá vôi của hệ tầng Bắc Sơn đã tạo ra cảnh quan karst tuyệt đẹp của thung lũng.

 • 27/11/2020

  Thông báo thay đổi địa điểm khai mạc lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VI, năm 2020

  Ngày 02 tháng 11 năm 2020, UBND tỉnh Hà Giang ra thông báo thay đổi một số nội dung tổ chức Lễ hội hoa tam giác mạch năm 2020, trong đó có nội dung thay đổi địa điểm khai mạc lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VI, năm 2020, cụ thể: Địa điểm khai mạc lễ hội: chuyển từ huyện Đồng Văn về Quảng trường 26/3 – thành phố Hà Giang. Trong chương trình khai mạc lễ hội sẽ lồng ghép nội dung kỷ niệm 10 năm Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn gia nhập Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu (GGN).

Tin mới
Thống kê truy cập
 • Đang online: 6
 • Hôm nay: 419
 • Trong tuần: 3 892
 • Tất cả: 107094

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ ngay