image bannerimage banner
Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang tham dự Hội nghị Quốc tế Công viên địa chất toàn cầu UNESCO lần thứ 10
Cỡ chữ Tương phản
 Hội nghị quốc tế lần thứ 10 về Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO diễn ra từ ngày 06/9 đến ngày 14/9/2019 tại Công viên địa chất toàn cầu UNESCO M’Goun, thành phố Marrakech, Vương quốc Ma-Rốc. Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang tham dự Hội nghị do đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn, tham gia Đoàn công tác có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Ngoại vụ; UBND huyện Quản Bạ; Lãnh đạo và cán bộ Ban quản lý CVĐC toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn.
anh tin bai

Lễ khai mạc Hội nghị

          Hội nghị năm nay với sự tham gia của hơn 1.500 đại biểu đến từ hơn 50 Quốc gia và vùng lãnh thổ. Chủ đề của Hội nghị là “phát triển cộng đồng trên vùng CVĐC”, song song là 9 hội thảo khoa học chuyên đề về: Quản lý đa dạng địa chất và đa dạng sinh học; Bảo tồn và phát huy giá trị các di sản địa chất; Đơn giản hóa kiến thức khoa học địa chất để công chúng có thể hiểu được; Du lịch bền vững và phát triển địa phương; Công viên địa chất với thực hiện mục tiêu phát triển bền vững; Công viên địa chất, di sản văn hóa vật thể và phi vật thể; Biến đổi khí hậu, chống sa mạc hóa và thiên tai; Chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác giữa các Công viên địa chất; Công viên địa chất toàn cầu tiềm năng.

anh tin bai

Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang trước giờ khai mạc Hội nghị

         Trong khuôn khổ chương trình ngày khai mạc Hội nghị, Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang đã tham dự lễ khai mạc Hội nghị, phiên họp Mạng lưới CVĐC khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, tham gia trưng bày triển lãm tại Hội chợ CVĐC toàn cầu UNESCO, dự thính các hội thảo khoa học chuyên đề, gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia q uốc tế cũng như các Công viên địa chất toàn cầu UNESCO trên toàn thế giới về các nội dung phát triển bền vững cũng như bảo tồn và phát huy các di sản trên vùng CVĐC.

anh tin bai

Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang cùng các chuyên gia quốc tế tham quan gian hàng của CVĐC toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn

          Trong các ngày tiếp theo Hội nghị tiếp tục với các hội thảo khoa học chuyên đề, phiên họp Đại hội đồng Mạng lưới CVĐC toàn cầu UNESCO, triển lãm trưng bày, tham quan thực địa các tuyến du lịch CVĐC M’Goun, các hoạt động ký kết hợp tác giữa các CVĐC và các sự kiện bên lề Hội nghị.

anh tin bai

CVĐC toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn, Việt Nam và CVĐC toàn cầu UNESCO Mudeungsan, Hàn Quốc trao đổi về các hoạt động sẽ hợp tác trong tương lai

 

Tin - ảnh: Thế Vinh

(BQL Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn)

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 67
  • Trong tuần: 5 776
  • Tất cả: 764033

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ ngay