image bannerimage banner
Check-in cây cô đơn hàng trăm năm tuổi
Cỡ chữ Tương phản
   Cây cô đơn điểm check in nổi tiếng du khách khi đến Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Cây cô đơn là tên được du khách đặt dành cho là một cây nghiến có tuổi đời khoảng hơn 200 tuổi cao khoảng 40m, thân cây rộng tới 5 người ôm, tán lá sum suê. Cây nằm ven quốc lộ 4C đoạn qua xã Cán Tỷ, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Con đường này một bên là núi đá, một bên là vực sâu. Dáng cây nghiêng nghiêng, hơi ngả về phía vực.

         Cây cô đơn điểm check in nổi tiếng du khách khi đến Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Cây cô đơn là tên được du khách đặt dành cho là một cây nghiến có tuổi đời khoảng hơn 200 tuổi cao khoảng 40m, thân cây rộng tới 5 người ôm, tán lá sum suê. Cây nằm ven quốc lộ 4C đoạn qua xã Cán Tỷ, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Con đường này một bên là núi đá, một bên là vực sâu. Dáng cây nghiêng nghiêng, hơi ngả về phía vực.

         Dù mọc ở vùng núi đá vôi cằn cỗi, thiếu đất và nước nhưng cây nghiến này vẫn xanh tốt quanh năm.

anh tin bai

Cây cô đơn sừng sững giữa đất trời cực Bắc

         Theo Ban quản lý Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng văn, các nhà khoa học cho rằng, cây cô đơn này cùng hàng chục cây thuộc rừng nghiến cổ thụ ở xã Cán Tỷ là loại nghiến đỏ, vô cùng quý hiếm, có tuổi khoảng 250 năm.

         Điều kiện sống ở vùng cao nguyên đá Đồng Văn rất thiếu thốn, khắc nghiệt. Tuy nhiên, người dân địa phương vẫn lưu giữ được rừng nghiến cổ hàng trăm năm tuổi.

         Điều này chứng tỏ cây cô đơn nói riêng và rừng nghiến Cán Tỷ nói chung có ý nghĩa vô cùng linh thiêng và đặc biệt.

         Theo những người dân địa phương, trước đây, đoạn đường qua cây cô đơn rất nhỏ hẹp, chỉ đủ để xe máy di chuyển. Đến năm 2019, con đường này được nâng cấp, tu sửa thành một trong những tuyến đường chính di chuyển từ huyện Quản Bạ lên Đồng Văn, Mèo Vạc.

         Du khách đến với Hà Giang những năm qua ngày một đông. Nhiều người đi qua tuyến đường này thấy vô cùng thích thú khi giữa núi đá trùng điệp lại có một cây cổ thụ mọc lên sừng sững.

anh tin bai

Cây cô đơn nhìn từ dưới lên

 

         Các bức ảnh check-in độc đáo tại cây nghiến cô đơn sau đó được chia sẻ ngày một rộng rãi, biến nơi đây thành điểm dừng chân không thể bỏ lỡ khi đến Hà Giang.

anh tin bai

Nơi đây thậm chí còn được chọn là điểm chụp ảnh cưới của một cặp đôi.

         Vào những mùa lễ hội, mùa hoa tam giác mạch, ước tính mỗi ngày có khoảng 1.000 - 2.000 người dừng chân chụp ảnh với cây cô nghiến cô đơn. Thời điểm cuối tuần du khách đổ về đây đông hơn. Chính quyền địa phương đã phải nâng cấp, mở rộng mặt bằng dưới gốc cây để du khách tham quan, chụp ảnh được an toàn, dễ dàng.

         Chính quyền địa phương cũng thường xuyên cảnh báo du khách cần chú ý khi check-in tại cây cô đơn để không làm ảnh hưởng tới giao thông và giữ an toàn cho bản thân.

         Các bức ảnh check-in độc đáo tại cây nghiến cô đơn sau đó được chia sẻ ngày một rộng rãi, biến nơi đây thành điểm dừng chân không thể bỏ lỡ khi đến Hà Giang.

anh tin bai

Cây cô đơn Hà Giang là điểm check in được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

 

         Để chụp ảnh với cây cô đơn đẹp nhất, du khách nên đi vào tầm trưa và đầu giờ chiều. Lúc này thời tiết thường nắng đẹp, cây cô đơn không bị bao trùm bởi sương mù. Nếu đi qua cây cô đơn vào thời điểm hoàng hôn du khách có thể sở hữu được những bức ảnh đầy lãng mạn.

 

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 433
  • Trong tuần: 6 279
  • Tất cả: 598569

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ ngay